Cách nhận biết đồ nội thất cổ điển Pháp chính hãng

Cách nhận biết đồ nội thất cổ điển Pháp chính hãng

Nội thất cổ điển Pháp được xuất hiện và hình thành bắt đầu từ thế kỉ 18, với lối xây dựng tinh xảo phản ánh thực trạng cũng như bối cảnh xã hội, chính trị giàu có của Pháp. Theo thời gian, nét đẹp của đồ nội thất cổ điển Pháp không hề phai nhạt mà càng làm tăng phần giá trị hơn bao giờ hết. Với lịch sử trường tồn hơn 3 thế kỉ, phong cách nội thất Pháp vẫn chiếm được không ít cảm tình.

Xem thêm

 

Nội thất cổ điển pháp thời thượng

Những thiết kế nội thất phong cách cổ điển Pháp chủ yếu dựa trên nền tảng của phong cách thời vua Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Những phong cách này đều tạo nên sự khác biệt, đa dạng và đầy lôi cuốn. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về phong cách này nhé.

Phong cách cổ điển Pháp Louis XIV

Louis XIV lên ngôi năm 1661 và mở ra thời đại đặc biệt huy hoàng của nước Pháp, đánh dấu sự kết thúc của thời Phục Hưng và bắt đầu bởi hàng loạt nội thất khác biệt. Đây là một trong những thời kì lịch sử đầy huy hoàng và tráng lệ của nước Pháp với những mẫu đồ nội thất phòng khách cổ điển, chủ yếu thích hợp cho những không gian lớn. Nội thất cổ điển thời kì này được gọi là đồ nội thất Baroque. Đặc điểm chính là những chiếc ghế có hình chữ nhật, cứng tại lưng dựa và thẳng, thành kê tay mở rộng đến các cạnh ghế.

cach-nhan-biet-do-noi-that-co-dien-phap-1

Phong cách cổ điển Pháp Louis XIV     

Phong cách cổ điển Pháp Louis XV

Phong cách cổ điển Pháp Louis XIV còn được gọi là phong cách Pháp Rococo.(từ tiếng Pháp rocaille và coquilles- “đá” và “vỏ sò). đây là mô típ phổ biến nhất, chủ yếu tôn vinh sự mạnh mẽ, nam tính của Thần Mặt Trời. Sản phẩm nội thất cổ điển Pháp thời kì này cũng tôn vinh sự lãng mạn, nữ tính và gợi cảm, các họa tiết và chi tiết trừu tượng tạo nên đường cong là nguyên tắc quan trọng của nội thất thời kì này. Ngoài họa tiết thì những kiểu chân bàn, ghế phòng khách đều cong, lưng ghế cong và chỗ ngồi cũng uốn cong. Phần chân ghế chủ yếu được trang trí bằng mẫu hoa lan tây.

cach-nhan-biet-do-noi-that-co-dien-phap-2

cach-nhan-biet-do-noi-that-co-dien-phap-3

cach-nhan-biet-do-noi-that-co-dien-phap-5

Phong cách cổ điển Pháp Louis XV

Phong cách cổ điển Pháp Louis XVI

Thời kì này, những người dân Paris bắt đầu có những sự cảm nhận rõ ràng hơn về nhận thức cũng như sự cuốn hút về họa tiết cũng như các kiểu kiến trúc độc đáo từ cột La Mã cổ đại. Đây còn gọi là phong cách bàn ghế gỗ tân cổ điển. Lưng dựa của ghế là hình bầu dục hoặc lá chắn hình, chạm khắc hạn chế, họa tiết cổ điển, rất giống với cuộn Vitruvian. Chân ghế thường rất thẳng để phản ánh tham chiếu của cột như chạm khắc hoặc băng xoắn, có sự khác biệt rõ rệt giữa phong cách nội thất cổ điển Pháp trước đây.

cach-nhan-biet-do-noi-that-co-dien-phap-6

cach-nhan-biet-do-noi-that-co-dien-phap-7

Phong cách cổ điển Pháp Louis XVI

Dù theo phong cách nào, nội thất phong cách cổ điển Pháp vẫn luôn được ưa chuộng hơn cho đến ngày nay. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng đang phân phối các mẫu nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ cổ điển Pháp, bạn có thể tìm hiểu nhé.

Cách nhận biết đồ nội thất cổ điển Pháp chính hãng
Đánh giá sao