Có nên nằm ngủ ở gần bếp không?

Có nên nằm ngủ ở gần bếp không?

 

Có nên nằm ngủ ở gần bếp không? Trong phong thủy, cách đặt giường ngủ khá quan trọng. Từ xưa đến nay, người xưa đã có câu “ nhất vị nhị hướng” nghĩa là vị trí để đặt không gian cư trú vô cùng quan trọng. Khi đã đặt đúng vị thì việc xoay sở về hướng tùy theo khí hậu, giao tiếp và mệnh trạch.

Kê giường hợp phong thủy

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Sở dĩ, ngời xưa quan niệm rằng, không nên nằm ngủ trên bếp đơn giản là vì cửa ở nông thôn trước kia không có lầu, chủ yếu được kết cấu bằng những vật liệu khá nhẹ như tranh, tre, nứa, lá, nhà xây gạch thì nếu có gác cũng có thể làm bằng gác gỗ, nằm ngủ trên bếp khác gì bị đun nấu ngay dưới lưng. Mà bếp ngày xưa thường là bếp than, củi rất dễ cháy nên người xưa thường phải tách bếp ra khỏi nhà là vì thế. Đây cũng chính là một trong những số cách làm giảm ô nhiễm.

co-nen-nam-ngu-o-gan-bep-khong-1

Có nên nằm ngủ ở gần bếp không

Ngày nay, mặc dù diện tích eo hẹp nhưng cửa nhà đều được xây bằng vật liệt kiên cố, trang thiết bị bếp cũng gọn nhẹ, không còn khói bụi, nhà lầu được cách biệt bằng bê tông nên toàn toàn không có chuyện bị hun khói khi ngủ trên bếp như đồn đại thuở trước.

Nếu như xét về phong thủy, cần phải xét theo nhiều bước khác nhau, bao gồm xét vị so với toàn nhà, không gian chứa bếp, so với bồn rửa chén. Sau đó, xem miệng bếp đó có hướng vào nhà vệ sinh hay đối diện bồn rửa không?. Bên dưới cái bếp ấy có mạch nước ngầm hay hố phân tự hoại không để tránh việc liên quan đến Thủy khắc hỏa làm ô nhiễm khi dùng biết.

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc10 chiếc VIP hoa văn sang trọng CG118

Bộ ga giường Hàn Quốc 4 chiếc VIP họa tiết sang trọng CG117

Bộ chăn ga Hàn Quốc 8 chiếc VIP CG108

Bộ chăn ga 4 chiếc Hàn Quốc CG097

Thiết kế giường ngủ phải quan tâm rất nhiều đến tổng thể của căn nhà 

Cuối cùng, nếu như bếp đã đặt đúng vị trí thì tiếp đến phải xét đến phòng ngủ trong nhà. Bếp được đặt đúng vị trí tức là chỗ đặt bếp phải thuộc về vùng hung của nhà theo phái bát trạch. Do đó, không nên đặt giường ngủ tại đó vì giường ngủ cần phải nằm tròng vùng cát trong nhà.

Như vậy, việc có nên ngủ trên bếp hay không cần phải xem xét lại cơ cấu phân bố trong toàn bộ không gian căn nhà. Ta nên linh hoạt làm sao để phòng ngủ tách riêng với bếp hoặc sắp xếp theo bố cục tổng thể hợp nhất giữa kiến trúc và phong thủy giường ngủ.

Tham khảo thêm các sản phẩm nội thất phòng ngủ tại đây: http://onplaza.com.vn/noithatgiadinh/noi-that-phong-ngu

Có nên nằm ngủ ở gần bếp không?
5 (100%) 1 vote