Một bộ phòng ngủ đầy đủ bao gồm những vật dụng gì?

Một bộ phòng ngủ đầy đủ bao gồm những vật dụng gì?

 

Một bộ phòng ngủ đầy đủ bao gồm những vật dụng gì? Thật không đơn giản để có được một bộ phòng ngủ tiện nghi. Một không gian kiến trúc bên trong được cho là đẹp khi nó có sự đồng nhất về tổng thể. Đầy đủ trang thiết bị vật dụng cần thiết để phục vụ trong quá trình sử dụng. Các chi tiết đồ đạc phải thể hiện rõ được từng ưu điểm, tính chất, chức năng và tác dụng của nó.  Để tạo nên một không gian nội thất hoàn chỉnh thì nội thất phòng ngủ cũng phải bao gồm các thành phần sau.

Bộ phòng ngủ đầy đủ

Bộ phòng ngủ hiện đại

1. Giường ngủ

Giường ngủ là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ, nếu diện tích sử dụng trong căn phòng của bạn không thể bố trí được giường ngủ thì cũng phải thay thế nó bằng một cái đệm hay một cái chiếu để đánh dấu đó là chỗ ngủ.

Giường ngủ

Giường ngủ hiện đại

Giường ngủ rất đa dạng, nhưng vẫn theo một cấu trúc nhất định là phải có đầu giường và cuối giường được liên kết với nhau bằng hai bên hai vai giường. Phía dưới là dát giường, đặt trên một hệ thống các thang giường được xếp cách đều, có khải năng chịu lực tốt.

Ngoài ra, có nhiều loại giường thay thế hệ thống lò xo chịu lực và tạo độ êm, đàn hồi. Thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay là các loại giường hộp, không có chân , kiểu dáng hiện đại, rất phù hợp với nội thất chung cư.

2. Tủ quần áo 

Theo phong cách hiện đại và với diện tích đủ lớn hiện nay nhiều gia chủ, bố trí riêng cho mình một phòng thay đồ nhằm thay thế tủ áo trong phòng ngủ. Tủ áo đơn thuần mang tính chất công năng nhiều hơn là trang trí, nên về hình thức không phải là điểm nhấn trong không gian nội thất phòng ngủ.

Tủ quần áo

Tủ quần áo trong phòng ngủ

Do vậy, trong tủ áo sự được bố trí gọn làm sao tạo sự vuông vắn hơn trong phòng ngủ. Hình khối đơn giản vuông vức… mặt cánh có thể điểm thêm một vài họa tiết để tạo kiểu cách, tay nắm tủ áo có thể đảm nhiệm việc trang trí cho tủ áo.

3. Bàn trang điểm

Bàn trang điểm có vị trí đặc biệt trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng hoặc phòng ngủ của phái đẹp. Bàn trang điểm là một món đồ nội thất thường được trau truốt rất tỷ mỉ, nó thể hiện được tính cách của người sử dụng. Về công năng, bàn phấn chủ yếu là nơi chứa vật dụng trang điểm của phái đẹp. Kết hợp với gương soi tạo ra một góc riêng của họ.

Bàn trang điểm

Bàn trang điểm

4. Táp đầu giường

Táp đầu giường thường đi kèm với giường ngủ, có thể là một hoặc hai chiếc, nó có tác dụng tô điểm trang trí thêm cho giường ngủ. Nơi cất giữ các vật dụng nhỏ gắn liền với gia chủ . Phía trên mặt táp thường đặt một chiếc đèn ngủ, một vài quyển sách, đồng hồ báo thức . Thông thường táp đầu giường có kích thước nhỏ , chiều rộng dưới 60cm chiều cao tối đa khoảng 50cm. Bố trí một đến hai ngăn kéo, có lúc chỉ là một tấm gỗ trang trí bên cạnh giường

Táp đầu giường

Táp đầu giường

5. Kệ tivi

Kệ tivi đóng vai trò khá quan trọng trong trang trí nội thất phòng ngủ, nó làm tôn vinh vẻ đẹp, phong cách phòng ngủ. Nơi bạn có thể trưng bày các vật dụng trang trí tạo nên tính đồng bộ cho thiết kế nội thất. Một thiết kế hợp lý, kệ tivi sẽ làm cho căn phòng trở lên gọn gàng, ngăn nắp hơn, hiện đại hơn. Nó làm giảm tính nặng nề của các đồ nội thất có kích thước đồ sộ như tủ áo, giường ngủ.

kệ tivi

Kệ tivi cho phòng ngủ

Ngoài những hạng mục trên, thì trong phòng ngủ có thể bố trí các hệ thống đợt gỗ treo tường, hệ thống giá kệ tivi trang trí nếu diện tích cho phép.

Trên đây là những vật dụng cơ bản cho nội thất phòng ngủ các bạn tham khảo, để biết thêm thông tin các sản phẩm truy cập website: http://onplaza.com.vn/noithatgiadinh/noi-that-phong-ngu

Một bộ phòng ngủ đầy đủ bao gồm những vật dụng gì?
5 (100%) 2 votes